0762 080 729

Mất bằng tốt nghiệp cấp 3 (THPT) có làm lại được không?

Hiện nay, có rất nhiều người bị rơi vào tình trạng mất giấy tờ, trong đó có bằng cấp 3 và họ đang băn khoăn một điều rằng mất bằng cấp 3 có làm lại được không?

Mất bằng tốt nghiệp cấp 3 có làm lại được không

Bằng tốt nghiệp cấp 3 là một tấm bằng rất quan trọng trong đời của những người đã trải qua 12 năm đào tạo trong ngôi trường trung học.

Bằng tốt nghiệp cấp 3 xác nhận bạn đã hoàn thành quá trình 12 năm đào tạo và được phép học lên các cấp bậc khác cao hơn như Đại học, Cao đẳng hay tham gia vào các trường đào tạo nghề chuyên môn.

Vậy nếu bạn lỡ làm mất bằng tốt nghiệp cấp 3 thì có làm lại được không? Đây là câu hỏi và cũng là vấn đề nan giải của nhiều người.

Theo như ông Lê Quán Tần – vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT) cho biết: “Bằng tốt nghiệp, bao gồm cả bằng tốt nghiệp THCS và THPT, chỉ cấp bản chính một lần.

Vì vậy khi làm mất bằng, dù với bất cứ lý do nào người đứng tên trong văn bằng cũng chỉ được cấp lại bản sao. Chỉ trừ các trường hợp sai sót thông tin mới được cấp lại bản chính.”

Vậy nếu bạn làm mất bằng tốt nghiệp cấp 3 thì sẽ không làm lại được mà chỉ được lấy bản sao.

Thủ tục xin cấp lại bằng cấp 3 (bản sao) như thế nào?

Theo quy định tại Thông tư 19/2015/TT-BGDĐT, thủ tục cấp bản sao từ sổ gốc bằng tốt nghiệp cấp 3 cần phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • Bản sao chứng thực Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng để người tiếp nhận hồ sơ kiểm tra.
  • Đơn xin cấp lại “bản sao” bằng tốt nghiệp cấp 3 (theo mẫu), có xác nhận lý do mất bằng tốt nghiệp cấp 3 của chính quyền địa phương hoặc Công an cấp xã (phường) và xác nhận của nhà trường nơi bạn học lớp cuối cấp.
  • Học bạ gốc (hoặc bản sao có công chứng).
  • Chứng minh nhân dân phô tô.
  • Ảnh 3×4
  • 1 bộ hồ sơ.
  • Cuối cùng là đóng lệ phí cấp bản sao bằng tốt nghiệp cấp 3 được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính và Bộ tư pháp.

Mẫu đơn xin cấp lại bằng tốt nghiệp cấp 3

Sau đây là mẫu đơn viết tay cơ bản phổ biến nhất để bạn có thể xin cấp lại bằng tại các cơ quan có thẩm quyền, nếu không may làm thất lạc hoặc bị mất.

Tôi tên là:………………………………………Giới tính:…………………………………

Ngày sinh:…………………………………………………………………………………….

Nơi sinh:……………………………………………………………………………………….

Nghề nghiệp hiện tại:………………………………………………………………………

Đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp:……………………………………………………….

Khóa ngày:………………………Tại Hội đồng thi:…………………………………….

Nguyên là học sinh trường:……………………………………………………………..

Điện thoại liên lạc khi cần:……………………………………………………………….

Kính đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo……xem xét và cấp lại bằng tốt nghiệp cho tôi.

Lý do xin cấp lại:…………………………………………………………………………….

Ngày ……. tháng……năm 20…

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

XÁC NHẬN CỦA TRƯỜNG

Họ tên:…………………………………………………………..

Sinh ngày:……………………………………………………..

Đã TN kỳ thi:………………………………………………….

Tại Hội đồng thi:…………………………………………….

Đã được cấp bằng TN, vào sổ số…………..ngày vào sổ:……..

Vậy kính đề nghị Phòng GD-ĐT….. kiểm tra và cấp bản sao bằng TN cho học sinh nói trên.

Ngày ……. tháng……năm 20.…

                        HIỆU TRƯỞNG

Làm lại bằng tốt nghiệp cấp 3 (THPT) mất bao lâu?

Để cấp lại bản sao bằng cấp 3, bạn phải làm nhiều thủ tục xác nhận qua nhiều công đoạn đến cuối cùng mới làm hồ sơ và đóng lệ phí. Sau khi đóng lệ phí bạn còn phải chờ đợi theo lịch cán bộ cơ quan hẹn với bạn đến nhận.

Lệ phí thực hiện: 10.000 VNĐ/bản.

Vì thế, thời gian để cấp lại một bản sao bằng cấp 3 không biết chính xác là bao lâu. Nhưng có lẽ mọi người cũng không xa lạ gì với cách làm việc của các cơ quan hành chính. “Chờ đợi” là một từ chính xác nhất để nói đến những thủ tục hành chính.

Nếu bạn đang cần gấp bằng cấp 3 để xin việc hay nộp vào trường Đại học hoặc xin việc thì phải làm sao?

=> Cách nhanh nhất chính là làm bằng cấp 3 tại các dịch vụ bên ngoài.

Làm bằng cấp 3 ở đâu giá rẻ mà chất lượng?

Nếu bạn muốn làm bằng cấp 3 với giá rẻ thì có thể tìm đến rất nhiều dịch vụ làm bằng giá rẻ trên mạng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm bằng cấp 3 vừa rẻ vừa chất lượng thì hãy tìm đến dịch vụ Lambanggia24h.com.

Đây là một địa chỉ làm bằng cấp uy tín cho nhiều người. Điểm khác biệt của Lambanggia24h.com chính là làm bằng vừa rẻ vừa chất lượng trong từng chi tiết từ tem, phôi, con dấu cho đến màu sắc, hoa văn của mỗi tấm bằng.

Đặc biệt, nhân viên tại Lambanggia24h.com rất chuyên nghiệp và có tay nghề cao, tỉ mỉ nên mới cho ra đời những tấm bằng hoàn hảo đến 99%.

Lời khuyên chân thành cho bạn là đã có nhiều người tìm những dịch vụ làm bằng khác giá rẻ nhưng khi họ nhận được sản phẩm thì lại hoàn toàn thất vọng.

Vì vừa nhìn vào là biết bằng giả thì làm sao có thể sử dụng được. Cũng chính vì điều đó, chúng tôi mới đặt chất lượng của những tấm bằng lên hàng đầu nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Lambanggia24h.com luôn giữ uy tín và lòng tin từ phía khách hàng và cam kết sẽ hoàn tiền 100% nếu bạn thấy không hài lòng về sản phẩm.

Mọi thông tin chi tiết hay có thắc mắc xin vui lòng liên hệ đường dây nóng Hotline hoặc để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được thông tin.

Trên đây là câu trả lời khá chi tiết cho câu hỏi “bị mất bằng tốt nghiệp cấp 3 phải làm sao?” hy vọng với bài chia sẽ trên sẽ giúp ích được nhiều bạn trong quá trình làm thất lạc bằng cấp của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo