0762 080 729

Làm nghề gì với tấm bằng tốt nghiệp cấp 3 (THPT)

Chắc hắn câu hỏi “làm nghề gì với tấm bằng tốt nghiệp thpt” được nhiều người quan tâm, nếu ai còn thắc mắc và chưa có câu trả lời hãy tham khảo bài viết sau.

Nhiều người cho rằng, xã hội hiện nay nếu chỉ cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp cấp 3 (THPT) thì sẽ khó có cơ hội tìm được một công việc ưng ý mà thay vào đó chỉ có thể đi làm những công việc lao động tay chân như công nhân trong các xưởng, nhà máy hay bán quán, bán shop,…

Tuy nhiên, thực tế không khắc nghiệt như bạn nghĩ. Ngoài việc là một trong những điều kiện bắt buộc khi tham gia thi Đại học, Cao đẳng,… thì bằng tốt nghiệp cấp 3 còn là chìa khóa dẫn bạn đến con đường thành công trong cuộc sống. Vì sao tôi lại nói như vậy? Để biết được câu trả lời chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem bằng tốt nghiệp cấp 3 có thể làm được những nghề gì dưới đây.

làm nghề gì với tấm bằng tốt nghiệp thpt

Bằng tốt nghiệp cấp 3 (THPT) làm được nghề gì?

Ngoài việc dùng để xét tuyển vào các trường cấp cao hơn thì bằng tốt nghiệp cấp 3 còn có thể dùng để đi du học, xuất khẩu lao động, làm chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và nhiều vấn đề khác trong cuộc sống.

Nếu xét cụ thể từng ngành nghề mà chỉ cần bằng thì hãy xem các ngành nghề và việc làm cho người tốt nghiệp thpt

Nhân viên kế toán (thu ngân): Những người có bằng tốt nghiệp cấp 3 muốn làm kế toán thì sẽ làm các công việc sơ bộ như trả lương nhân viên, thu chi, tiến hành các dao dịch, cập nhật tài khoản. Công việc này đòi hỏi phải tỉ mỉ và tính chính xác cao.

Giám sát và quản lý phòng game: Công việc này là giám sát nhân viên và các hoạt động kinh doanh trong khu vực phòng game mình quản lý. Đảm bảo nhân viên và khách hàng tuân thủ đúng các quy tắc trò chơi.

Nhân viên bảo dưỡng ô tô: Công việc mỗi ngày là kiểm tra, duy trì và sửa chữa ô tô, xe tải nhẹ bằng cách sử dụng các thiết bị hoặc công cụ được giao phó. Đối với nghề này thì nhiều nơi sẽ đòi hỏi cao hơn là tấm bằng trung cấp nghề cơ khí.

Nhân viên kinh doanh (NVKD): Mỗi ngày bạn sẽ thực hiện công việc liên hệ tìm kiếm khách hàng mới để giới thiệu bán sản phẩm của công ty và chăm sóc khách hàng cũ. Có 2 loại NVKD là NVKD tại văn phòng và NVKD ngoài thị trường.

Chăm sóc khách hàng: Bạn sẽ lắng nghe và tiếp nhận những thắc mắc, khiếu nại của khách hàng sau đó tìm cách xử lý. Bạn cũng thường xuyên gọi điện chăm sóc, hỏi thăm khách hàng cũ về sản phẩm/dịch vụ của công ty mình.

Thợ điện: Công việc chính của thợ điện là là lắp đặt, duy trì hệ thống điện, cầu chì, các máy móc thiết bị điện gia đình hay doanh nghiệp.

Thợ mộc: Nghề thợ mộc là xây dựng, lắp ráp và sửa chữa những công trình kiến trúc, nội thất đồ gỗ. Nhiều nơi yêu cầu nghề này phải có chứng chỉ nghề từ 3-4 năm.

Phụ bếp: Bạn sẽ thực hiện những công việc phụ trong nhà hàng, quán ăn theo sự phân công của bếp trưởng.

Lễ tân: Công việc lễ tân mỗi ngày là đón tiếp khách hàng, điểm danh, book lịch,…

Quản lý kho: Bạn được phân công quản lý bộ phận kho, kiểm tra, kiểm kê sản phẩm xuất nhập hàng ngày. Số lượng và chất lượng sản phẩm còn lại, báo cáo nếu có hư hỏng.

Nếu bạn chỉ có trong tay tấm bằng cấp 3 thì đừng vội lo lắng, thay vì làm công nhân, bạn có thể xin vào những công việc như trên và những việc khác không yêu cầu bằng Đại học hay chứng chỉ nghề. Đó chính là lợi ích của tấm bằng THPT cấp 3. Vậy nếu bạn không có bằng cấp 3 thì làm cách nào để xin được vào những ngành nghề này?

Xem thêm: Mất bằng tốt nghiệp cấp 3 (THPT) có làm lại được không?

Làm sao để có bằng cấp 3 trong thời gian ngắn?

Rất đơn giản, không cần phải suy nghĩ cho đau đầu, bạn chỉ cần tìm đến dịch vụ Lambanggia24h.com để làm bằng cấp 3 có hồ sơ gốc vừa nhanh lại vừa rẻ. Bạn không thể bỏ tiếp 12 năm đi học để lấy tấm bằng cấp 3 mà chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nho nhỏ là đã sở hữu được nó trong tay.

Lambanggia24h.com luôn có mặt đúng lúc khi bạn cần và đem đến cho bạn những tấm bằng, chứng chỉ ưng ý nhất. Đây là một địa chỉ làm bằng cấp giá rẻ trên khắp cả nước, dù bạn ở bất cứ đâu chúng tôi vẫn có thể cung cấp dịch vụ cho bạn. Lambanggia24h.com đã hợp tác với rất nhiều khách hàng trên cả nước và đều nhận được những phản hồi tích cực từ họ.

Sở dĩ được như vậy là vì Lambanggia24h.com cung cấp những tấm bằng, chứng chỉ vô cùng chất lượng mà khách hàng không thể chê vào đâu được. Sản phẩm chất lượng mà giá vô cùng cạnh tranh chính là điểm nổi bật hút khách của chúng tôi.

Nếu bạn có nhu cầu làm bằng THPT cấp 3 thì hãy nhanh tay gọi đến số Hotline hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo