0762 080 729

Bằng trung cấp nghề là gì? Có giá trị như thế nào?

Như chúng ta đã biết, ngoài các chương trình đào tạo đại học, cao đẳng thì còn nhiều cơ sở, trung tâm tổ chức đào tạo nghề nghiệp chuyên sâu. Người ta gọi đó là các trường trung cấp nghề. Đối với những người học trung cấp nghề thì bằng trung cấp nghề có tác dụng như thế nào trong cuộc sống cũng như công việc của họ?

bằng trung cấp nghê có giá trị không

Bằng trung cấp nghề là gì?

Bằng trung cấp nghề là một văn bằng cho biết kết quả của hình thức đào tạo chính quy với mục đích đào tạo nghề nghiệp cho các học viên mong muốn có một ngành nghề cố định trong tay để có thể xin việc.

Sau khi được đào tạo xong các chương trình học cần thiết, học viên sẽ được cấp bằng trung cấp nghề theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo hay Bộ Lao động TB&XH tuỳ cơ sở đào tạo.

Có 2 hình thức đào tạo trung cấp nghề:

  • Học trung cấp nghề: Học sâu về chuyên môn mà không cần bổ túc văn hóa, học viên sẽ nhận được bằng trung cấp nghề ngay khi tốt nghiệp.
  • Học trung cấp nghề và học thêm bổ túc văn hóa: Hình thức này sẽ có thời gian đào tạo lâu hơn so với học nghề, một lợi thế chính là sau khi tốt nghiệp các học viên sẽ được cấp bằng trung cấp nghề và bằng tốt nghiệp bổ túc văn hóa.

Bằng trung cấp nghề có giá trị như thế nào?

Vì người được cấp bằng trung cấp nghề đã được đào tạo kỹ càng và trải qua quá trình học tập, rèn luyện bài bản đầy đủ các kiến thức cũng như nghiệp vụ chuyên môn cho nên bằng trung cấp nghề có giá trị chứng thực tay nghề và trình độ chuyên môn của người học.

Bằng trung cấp nghề tạo nhiều cơ hội cho sinh viên tìm kiếm việc làm. Chỉ trải qua 3 năm đào tạo là có thể ra trường và tiếp xúc công việc sớm hơn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Nếu bạn đang cần có bằng trung cấp nghề hoặc chứng chỉ nghề nào đó thì bạn có thể tìm đến các dịch vụ bên ngoài, chuyên làm các loại bằng giả, chứng chỉ giả.

Tuy nhiên, vấn đề quan trọng chính là địa chỉ làm bằng giả uy tín ở đâu an toàn, chất lượng? Bạn không thể tìm đến những nơi làm bằng giả kém chất lượng, khi nhìn vào là có thể nhận ra ngay.

Bằng trung cấp có thay thế bằng tốt nghiệp cấp 3?

Theo Bộ GD&ĐT, căn cứ vào Luật Giáo dục và các quy định hiện hành về đào tạo, trong trường hợp đã được công nhận là có bằng trung cấp nghề mà chưa có bằng THPT thì bằng trung cấp nghề có thể được sử dụng thay cho bằng THPT để tiếp tục học lên cao hoặc đi xin việc. Quy định này giúp cho những người đã tốt nghiệp trung cấp nghề tăng cơ hội tìm kiếm việc làm khi ra trường.

Bằng trung cấp nghề có thi đại học được không? Có đi du học được không?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quy chế tuyển sinh Đại học – Cao đẳng hệ chính quy năm 2010 (kèm theo Thông tư số 03 ngày 11/02/2010/TT-BGDĐT) trong đó ghi rõ học sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nghề là đối tượng đủ điều kiện dự thi vào các trường Đại học – Cao đẳng. Vì thế, sinh viên tốt nghiệp bằng trung cấp nghề vẫn có thể dự thi đại học như các bằng cấp khác.

Bằng trung cấp nghề ngoài việc có thể tham gia thi vào các trường đại học trong nước thì vẫn có thể đi du học ở bất kỳ quốc gia nào. Không chỉ có thể liên thông địa học mà những bạn có bằng trung cấp nghề vẫn được thoải mái lựa chọn du học tự túc khi có nhu cầu.

Nên lựa chọn trung cấp nghề hay trung cấp chuyên nghiệp?

Về cơ bản, 2 hệ này khá giống nhau về chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp và cơ hội liên thông lên đại học. Đây là một vấn đề khó khăn cho sinh viên mỗi khi lựa chọn trường học phù hợp. Kể từ năm 2016 trở đi, các trường này sẽ hợp nhất và không còn sự phân biệt giữa trường dạy nghề và trường dạy nghề chuyên nghiệp.

Các trường Trung cấp nghề và Trung cấp chuyên nghiệp sẽ hợp nhất lại thành trường Trung cấp; các trường Cao đẳng nghề và Cao đẳng chuyên nghiệp sẽ hợp nhất thành trường Cao đẳng. Từ đó, sau này các sinh viên chỉ việc chọn giữa 2 dạng trường là Cao đẳng nghề và Trung cấp nghề mà thôi.

Làm bằng trung cấp nghề tại lambanggia24h.com

Dịch vụ Làm bằng giả 24h là một nơi uy tín để bạn có thể tin tưởng và đặt làm bằng trung cấp cần thiết. Đây là một dịch vụ nổi tiếng chuyên làm các loại bằng giả chất lượng, khó có thể nhận biết được.

Chất lượng nằm ở chỗ từ tem, phôi cho đến con dấu đều được lấy từ các trung tâm đào tạo chất lượng được bộ GD&ĐT cấp phép. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng chúng mà không phải lo ngại bị phát hiện.

Ngoài ra, khi đến với dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ nhận được mức giá vô cùng ưu đãi mà không phải ở đâu cũng có, sở hữu một tấm bằng chất lượng mà giá lại rẻ thì còn gì bằng.

Hơn thế nữa, bạn cũng không cần phải đặt cọc bất cứ khoản nào, bạn chỉ trả tiền khi nào nhận được bằng.

Bên cạnh đó, hệ thống bảo mật thông tin của dịch vụ chúng tôi vô cùng an toàn, những thông tin của khách hàng chúng tôi sẽ lưu trữ cẩn thận và thực hiện cho đến khi hoàn thành sản phẩm.

Khi làm xong, những thông tin này sẽ được xóa vĩnh viễn, không có bất kỳ bên thứ 3 nào được biết để đảm bảo an toàn và uy tín cho khách hàng.

Lambanggia24h.com hoạt động theo phương châm nhanh chóng và chất lượng nên thời gian làm việc của chúng tôi sẽ luôn ở trạng thái “tăng tốc” để đảm bảo những khách hàng của chúng tôi sẽ không phải đợi lâu. Tối đa khoảng 1 tuần là bạn nhận được sản phẩm của mình.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy gọi đến số điện thoại Hotline sẽ có nhân viên hỗ trợ tư vấn và giải đáp những câu hỏi của bạn. Lambanggia24h.com luôn đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo