0762 080 729

Bằng đại học vừa học vừa làm có giá trị không?

Học liên thông vừa học vừa làm hay còn gọi là đào tạo tại chức được đánh giá là loại hình đào tạo có con đường ngắn nhất để liên thông lên cấp bậc đại học.

Đào tạo vừa học vừa làm là loại hình đào tạo dành cho đại đa số người vừa đi học vừa đi làm để hoàn thiện kiến thức chuyên môn hoặc muốn học thêm một ngành khác với ngành mình đang làm. Vậy bằng đại học vừa học vừa làm có giá trị không? Ta cùng tìm hiểu.

bằng đại học vừa học vừa làm có giá trị không

Hệ đại học vừa học vừa làm là gì?

Đại học vừa học vừa làm là hình thức đào tạo dành cho đối tượng đã và đang đi làm nhưng muốn được học thêm để nâng cao trình độ kiến thức, chuyên môn và liên thông lên hệ đại học một cách nhanh nhất.

Có nên học đại học vừa học vừa làm hay không?

Theo TT số 05/2012/TT – BNV ngày 24/10/2012 quy định: “Các loại hình đào tạo đều có giá trị pháp lý như nhau”.

Vì vậy, Sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân đại học hệ vừa học vừa làm có giá trị pháp lý tương đương so với các bằng đại học chính quy khác.

Trên thực tế, mọi người thường có suy nghĩ phân biệt giữa đại học chính quy và đại học tại chức vì chất lượng người học cũng như khung chương trình đào tạo của hai hình thức chính quy và tại chức vẫn có sự khác biệt khá rõ.

Người ta thường đánh giá cao những người tốt nghiệp đại học chính quy hơn, kể cả khi đi xin việc.

Nếu bạn là người đang theo học và muốn xác minh bằng cấp của mình là thật hay giả thì có thể tham khảo bài viết: Cách kiểm tra bằng đại học thật hay giả nhanh chóng chỉ với 4 bước.

Hệ vừa học vừa làm khác gì với hệ chính quy?

Chương trình đào tạo của hệ vừa học vừa làm thường chỉ chiếm 60 – 80% so với hệ chính quy, mặc dù theo Thông tư 06/2017/TT-BGDĐT, nội dung chương trình đào tạo của hệ tại chức giống như chương trình đào tạo của ngành tương ứng theo hình thức chính quy.

Bằng đại học vừa học vừa làm có giá trị không? Có xin việc được không?

Bằng đại học tại chức theo luật lệ thì có giá trị như bằng đại học chính quy, tuy nhiên về trình độ học vấn thì hệ chính quy được đào tạo bài bản và chuyên sâu hơn so với hệ tại chức. Vì thế nhiều người xem trọng bằng đại học chính quy hơn bằng đại học tại chức.

Nếu bạn đi xin việc với tấm bằng tại chức trên tay thì cơ hội được nhận việc sẽ thấp hơn rất nhiều so với những người có bằng đại học chính quy.

Đây là lý do vì sao bạn nên chọn các trường đào tạo chính quy để học thay vì chọn hệ tại chức.

Chính điều này nên đã tạo ra sự chênh lệch trong nhận thức của mỗi người về 2 hệ đào tạo đại học này. Từ đây ta có thể thấy, thay vì học đại học tại chức để lấy bằng đại học thì bạn nên học luôn hệ chính quy nếu có điều kiện. Còn không thì bạn nên mua bằng đại học chính quy là một điều nên làm nếu muốn có bằng đại học đi xin việc.

bằng đại học vừa học vừa làm có giá trị không 2

Mua bằng đại học vừa học vừa làm chất lượng ở đâu?

Làm Bằng Giả 24h – Địa chỉ mua bán bằng giá rẻ uy tín TPHCM, Hà Nội đáng tin cậy cho tất cả mọi người trên khắp đất nước.

Hiện chúng tôi làm các loại bằng cấp, chứng chỉ như bằng THPT, bằng đại học, chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ Tin học và các chứng chỉ hành nghề khác theo yêu cầu của khách hàng.

Chúng tôi luôn hỗ trợ và giúp đỡ cho các bạn những hành trang cần thiết nhất trong công cuộc bắt đầu sự nghiệp, công việc của mình.

Trải qua nhiều năm hoạt động, nhờ uy tín và sự tin tưởng của khách hàng nên chúng tôi mới phát triển mạnh mẽ và tiến bộ như ngày hôm nay.

Nếu bạn đang cần làm một tấm bằng đại học nhanh chóng để đi xin việc thì hãy gọi vào số điện thoại Hotline, chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá cụ thể cho bạn. Lambanggia24h.com đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp!

Trên đây là những thông tin quý khách cần biết về tấm bằng đại học vừa học vừa làm, hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo